Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì

 Bạn mới mua 1 lò nướng về dùng nhưng băn khoăn không biết sử dụng lò nướng thế nào cho đúng cách? sử dụng sao cho thực phẩm nướng được ngon mà vẫn đảm bảo độ bền của thiết bị và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Vậy bài viết sau đây xin chia sẻ và hướng dẫn bạn sử dụng lò nướng sao cho đúng cách.
Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh
   
lo-nuong-banh-mi
Lò nướng bánh mì
 
 Đặt lò nướng ngay ngăn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt. Cắm dây điện
Chuẩn bị thức ăn muốn nướng ra một khay và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất điện, sau đó cắm điện để làm nóng lò nướng bánh. Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định.
Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
Một lần chỉ nên nướng một khay để đảm bảo thức ăn nướng được nằm rải ra.
Trong khi nướng, nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
Nhất tất cả các nút "OFF" (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy thức ăn ra.
Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.
Khi hoàn tất sử dụng lò nướng, đảm bảo là phải vặn các nút đến chế độ "OFF" và tháo phich cắm ra khỏi ổ điện.
LƯU Ý:
Trước khi cắm điện vào lo nuong banh, bảo đảm là công suốt điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.
Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như "pa, pa". Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.
Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.

BẢNG THÔNG TIN THAM KHẢO NHIỆT ĐỘ VÀ THỜI GIAN NƯỚNG
LOẠI THỨC ĂN
NHIỆT ĐỘ (0C)
THỜI GIAN (PHÚT)
Bánh mì
190
Từ 9 đến 12 phút
Bánh
190
Từ 25 đến 35 phút
Các loại cá
250
Từ 10 đến 35 phút
Gà/Vịt
220 ~ 250
Từ 30 đến 40 phút
Bánh nướng
160
Từ 7 đến 10 phút
Sườn heo
250
Từ 8 đến 15 phút
Trứng / Các loại đậu
125 ~ 150
Từ 6 đến 10 phút


Mặt Hàng Liên Quan