NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU MÀ LỬA NỒI CƠM GAS BỊ ĐỎ?


Thiết bị nồi cơm gas công nghiệp ngày càng khẳng định được uy tín cũng như lợi ích mà nó mang lại cho người tiêu dùng. Với việc sử dụng nguồn nguyên liệu gas để nấu chín cơm không những thời gian nấu cơm được rút lại rất ngắn, cơm ngon, thơm hơn mà còn tiết kiệm được chi phí so với nồi cơm điện.

Khi nấu cơm bằng gas, có rất nhiều người thấy sau một thời gia sử dụng, lửa gas có hiện tượng màu đỏ không phải màu xanh như bình thường. Đồng thời, thi thoảng xuất hiện xen lẫn tiếng phù…phù…khiến bạn cảm thấy lo lắng, không mấy an toàn. Vậy nguyên nhân do đâu mà xẩy ra vấn đề trên?

Đầu tiên, việc đơn giản nhất mà nguyên nhân trực tiếp dễ gây ra hiện tượng nồi nấu cơm này nhất đó là gấn hết gas, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem trong bình còn nhiều gas nữa hay không?

1. Lửa đỏ do gas trong bình sắp hết
Trong trường hợp, sau khi kiểm tra thấy gas sắp hết, thì vấn đề lửa đỏ được coi là hiện tượng xẩy ra hiển nhiên và không có gì nguy hiểm. Bởi, cặn gas đóng cuối bình.

2. Lửa đỏ do gas đốt không hết trong quá trình nấu cơm bằng nồi cơm công nghiệp
Gas được nén trong bình và để dẫn khí gas ra nhà sản xuất đã điều chỉnh đường ống dẫn để điều hòa lượng gas đầu ra với không khí bên ngoài để đốt cháy vừa đủ lượng gas trong môi trường hẹp của nồi cơm gas. Việc làm ngay lúc này là bạn nên điều chỉnh lại ngọn lửa, việc làm này giúp bạn nấu cơm nhanh chín và còn tiết kiệm gas tránh lãng phí, không bị bám đen dưới đáy nồi.

3. Xuất hiện vật cản ngay trong đường ống dẫn gas
Nếu bạn đã thử kiểm tra 2 trường hợp trên mà vẫn không phát hiện ra nguyên nhân, thì chỉ có thể trong đường ống dẫn khí gas có chứa vật cản làm ảnh hưởng đến quá trình dẫn gas.
Để khắc phục vấn đề khi gặp phải trường hợp là phải loại bỏ hoàn toàn vật cản ra ngoài, và để đảm bảo an toàn bạn nên nhờ sự can thiệp của bên kĩ thuật của gas.

Hiện nay để nấu cơm với số lượng nhiều người ăn người ta thường dùng tủ cơm công nghiệp. Thiết bị tủ cơm được sử dụng nhiều trong các bếp ăn công nghiệp.


Mặt Hàng Liên Quan